พล.อ. ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ

ผบ. ทสส.

พล.อ.ธงชัย สาระสุข

ผบ.นทพ.
พล.ท.นเรนทร์ สิริภูบาล
รอง ผบ.นทพ. (บ)
พล.ท.สัณทัศน์ นันทิภาคย์หิรัญ
รอง ผบ.นทพ. (พ)
พล.ต.สำราญ ไชยริปู
ผอ.สนภ.๑ นทพ.
พ.อ.อมรินทร์ เทศนธรรม
ผบ.นพค.๑๔ สนภ.๑ นทพ.
หน่วยขึ้นตรง สนภ.๑ นทพ.
tv
post
sitti
gerEGGe
 

 

ภาพกิจกรรม นพค.๑๔
   

รับสมัครโครงการจิตอาสาพระราชทาน "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ"

เมื่อวันที่ ๒๘ -๓๐ ส.ค.๖๑ บก.ทท.(นทพ.) โดย นพค.๑๔ สนภ.๑ นทพ.ให้การสนับสนุนรถบรรทุกน้ำ จำนวน ๑ คัน , รถผลิตน้ำดื่ม จำนวน ๑ คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ในการสนับสนุนการรับสมัครโครงการจิตอาสาพระราชทาน "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ" ในพื้นที่ จว.ตร. ณ ศูนย์การแสดงสินค้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด อ.เมือง จว.ตร.

 

ให้การต้อนรับชุดตรวจ สจร.ทหาร

เมื่อวันที่ ๒๗ - ๒๙ ส.ค.๖๑ บก.ทท.(นทพ.) โดย ผบ.นพค.๑๔ สนภ.๑นทพ.นำกำลังพลให้การต้อนรับชุดตรวจ สจร.ทหาร และคณะในการเดินทางมาตรวจการปฏิบัติงานในหน้าที่ ประจำปี ๒๕๖๑ และให้คำแนะนำในการปฏิบัติงาน ณ นพค.๑๔ สนภ.๑ นทพ.

ปลูกต้นมเหสักข์ ตาม "โครงการพฤกษานุรักษ์ มเหสักข์ นวมินทรานุสรณ์

เมื่อวันที่ ๒๓ ส.ค.๖๑ บก.ทท.(นทพ.) โดย นพค.๑๔ สนภ.๑นทพ. จัดผู้แทนพร้อมกำลังพลร่วมกิจกรรมปลูกต้นมเหสักข์ ตาม "โครงการพฤกษานุรักษ์ มเหสักข์ นวมินทรานุสรณ์" ณ พื้นที่สาธารณประโยชน์ ม.๗ บ้านทับทิมสยาม ๐๑ ต.ด่านชุมพล อ.บ่อไร่ จว.ตร.

ศบภ.นพค.๑๔ ช่วยเหลือน้ำท่วม อ.บ่อไร่ และ อ.เขาสมิง จ.ตราด

เมื่อวันที่ ๑๖ ส.ค.๖๑ บก.ทท.(นทพ.) โดย ศบภ.นพค.๑๔ สนภ.๑ นทพ. จัดกำลังพลชุดเคลื่อนที่เร็ว ศบภ.นพค.๑๔ ให้การช่วยเหลือรับ-ส่ง และขนย้ายสิ่ง ราษฎร ในพื้นที่ หมู่ ๔ และ ๙ ต.สะตอ อ.เขาสมิง จว.ตร. และสนับสนุนเครื่องจักรกล ในการขุดลอกและกำจัดเศษวัชพืชที่กีดขวางทางระบายน้ำบริเวณ สะพานคลองบ่อไร่ที่เชื่อมต่อกับคลองสายหลักในการระบายน้ำ ต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ จว.ตร. โดยร่วมกับเทศบาลบ่อพลอย และอำเภอบ่อไร่ สถานณ์การน้ำในปัจจุบันระดับน้ำได้ลดลงกลับสู่ภาวะปกติแล้ว ศบภ.นพค.๑๔ เตรียมพร้อม ณ ที่ตั้งหน่วยและพร้อมออกให้ความช่วยเหลือต่อไป

ศบภ.นพค.๑๔ ช่วยน้ำท่วม

เมื่อวันที่ ๑๕ ส.ค.๖๑ บก.ทท.(นทพ.) โดย ศบภ.นพค.๑๔ สนภ.๑ นทพ. จัดกำลังพลชุดเคลื่อนที่เร็ว ศบภ.นพค.๑๔ ให้การช่วยเหลือรับ-ส่ง และขนย้ายสิ่ง ราษฎร ในพื้นที่ หมู่ ๔ และ ๙ ต.สะตอ อ.เขาสมิง จว.ตร. และสนับสนุนเครื่องจักรกล ในการขุดลอกและเปิดทางระบายน้ำบริเวณ สะพานคลองอ้ายเผือก ต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ จว.ตร. โดยร่วมกับเทศบาลบ่อพลอย และอำเภอบ่อไร่

กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ๑๒ ส.ค.๖๑

เมื่อวันที่ ๙ ส.ค.๖๑ บก.ทท.(นทพ.) โดย นพค.๑๔ สนภ.๑ นทพ. จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๖ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๑ โดยมีพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ,พิธีถวายเครื่องราชสักการะ (พุ่มเงิน - พุ่มทอง) และพิธีลงนามถวายพระพร

สำรวจพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เมื่อวันที่ ๕ ส.ค. ๖๑ บก.ทท.(นทพ.) โดย ศบภ.นพค.๑๔ จัดกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว จำนวน ๑๒ นาย , รถสัมภาระขนย้ายผู้ประสบภัย ๑ คัน, เรือท้องแบนติดเครื่องยนต์ ขนาด ๒๕ แรงม้า ๑ ลำ ออกให้การช่วยเหลือและสำรวจพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก เนื่องจากมีฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่เขต อ.บ่อไร่ ตั้งแต่ช่วง ๐๗๐๐ -​๑๒๐๐ น. จึงทำให้ระดับน้ำตามคลองมะละกอและคลองอ้ายเผือก มีระดับน้ำที่ค่อนข้างสูง และมีน้ำป่าไหลหลาก พื้นที่เสียงภัยน้ำป่าไหลหลากจะอยู่ที่ หมู่บ้านคลองยอ และ หมู่บ้านจัดสรร ต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ เพราะติดกับคลองอ้ายเผือก (น้ำป่าไหลมาจากน้ำตกคลองแก้วผ่านคลองอ้ายเผือก) สถานการณ์ในขณะนี้ น้ำตามคลองที่เสี่ยงกับน้ำป่าไหลหลากอยู่ในระดับคงที่ รถสามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ ศบภ.นพค.๑๔ ได้ออกสำรวจและเตรียมพร้อมเฝ้าฟังสถานการณ์อย่างไม่ขาดช่วงพร้อมออกให้การช่วยเหลือได้ตลอดเวลา

 

พิธีถวายเครื่องราชสักการะ

เมื่อวันที่ ๒๘ ก.ค.๖๑ บก.ทท.(นทพ.) โดย นพค.๑๔ สนภ.๑ นทพ. นำกำลังพลร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะ และจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๖ พรรษา ๒๘ ก.ค.๖๑ ณ อาคารเอนกประสงค์ เทศบาลตำบลบ่อพลอย อ.บ่อไร่ จว.ตร.

 

พิธีลงนามถวายพระพรและพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณการเป็นข้าราชการที่ดี

เมื่อวันที่ ๒๘ ก.ค.๖๑ เวลา ๐๘๐๐ บก.ทท.(นทพ.) โดย ผบ.นพค.๑๔ สนภ.๑ นทพ.พร้อมคณะนายทหาร ร่วมพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณการเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน พร้อมพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๖ พรรษา ๒๘ ก.ค.๖๑ ณ ศาลาประชาคมจังหวัดตราด

 

ศบภ.นพค.๑๔ ช่วยเหลือน้ำป่าไหลหลาก

เมื่อวันที่ ๒๘ ก.ค.๖๑ บก.ทท.(นทพ.) โดย ศบภ. นพค.๑๔ จัดกำลังพลชุดเคลื่อนที่เร็ว พร้อมด้วยยุทโธปกรณ์และยานพาหนะเข้าให้การช่วยเหลือเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมขังในพื้นที่ อ.บ่อไร่ จว.ตร.

ถวายเทียนจำพรรษา และกิจกรรมเวียนเทียน

เมื่อวันที่ ๒๖ ก.ค.๖๑ บก.ทท.(นทพ.) โดย นพค.๑๔ สนภ.๑ นทพ.นำกำลังพลเข้าร่วมพิธีถวายเทียนจำพรรษา และกิจกรรมเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเทศกาลวันเข้าพรรษา ประจำปี ๒๕๖๑ ณ วัดบ่อไร่ อ.บ่อไร่ จว.ตร.

 

กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เมื่อวันที่ ๒๖ ก.ค.๖๑ บก.ทท. (นทพ.) โดย นพค.๑๔ สนภ.๑ นทพ.จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๖ พรรษา ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๑ ณ อาคารรับรอง นพค.๑๔ สนภ.๑ นทพ.

กิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์

เมื่อวันที่ ๒๕ ก.ค.๖๑ บก.ทท. (นทพ.) โดย นพค.๑๔ สนภ.๑ นทพ. จัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๖ พรรษา ๒๘ ก.ค.๖๑ ณ วัดบ่อไร่ อ.บ่อไร่ จว.ตร.

เทศบาลตำบลฟ้าหยาด ทัศนศึกษาดูงาน ศูนย์การเรียนรู้

เมื่อวันที่ ๑๗ ก.ค.๖๑บก.ทท.(นทพ.) โดย นพค.๑๔ สนภ.๑ นทพ.จัดกำลังพลและวิทยากรจากหน่วยพัฒนาคุณภาพชีวิต ให้การต้อนรับ คณะจาก เทศบาลตำบลฟ้าหยาด อ.มหาชนะชัย จว.ยส. จำนวน ๓๐ คน ในการเดินทางมาทัศนศึกษาดูงาน ศูนย์การเรียนรู้ ณ นพค.๑๔ สนภ.๑ นทพ.

 

ตรวจโครงการ งป.๖๑ ด้านความพึงพอใจผู้รับบริการของ บก.ทท.

เมื่อวันที่ ๑๗-๒๐ ก.ค.๖๑ บก.ทท.(นทพ.) โดย ผบ.นพค.๑๔ สนภ.๑ นพค. ให้การต้อนรับ พล.ต.วิชา ไผ่เกาะ รอง จเร.ทหาร และคณะ ที่เดินทางมาตรวจโครงการ งป.๖๑ ด้านความพึงพอใจผู้รับบริการของ บก.ทท. พื้นที่ ต.เทพนิมิต อ.โป่งน้ำร้อน จว.จ.บ. และ รร.ตชด.บ้านหางแมว ต.ขุนซ่อง อ.แก่งหางแมว จว.จ.บ

   

กพร.

 

   
FACEBOOK : หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ ๑๔ สำนักงานพัฒนาภาค ๑ หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา